HOẠT ĐỘNG THỰC HÀNH KỸ NĂNG CUỘC SỐNG CỦA CÁC BÉ MGB

Thứ bảy - 27/04/2024 15:44
HOẠT ĐỘNG THỰC HÀNH KỸ NĂNG CUỘC SỐNG CỦA CÁC BÉ MGB
Ở trường mầm non trẻ được làm quen với rất nhiều các kĩ năng như: nhặt rau, bóc trứng, đánh răng, rửa tay, lau mặt... để bước đầu hình thành kỹ năng tự phục vụ cho trẻ. Những nội dung được giáo viên đưa vào giảng dạy đều tập trung “lấy trẻ làm trung tâm” bên cạnh đó luôn nâng cao kĩ năng tự phục vụ cho trẻ, những kĩ năng xung quanh trẻ là tiền đề để trẻ tự tin bước vào cuộc sống.
Chính vì vậy, việc lựa chọn kĩ năng: Nạo củ quả cho trẻ vừa nâng cao kiến thức mà trẻ được giao lưu với các bạn trong khối tăng sự tự tin, đoàn kết và thân thiện với mọi người xung quanh. Với hoạt động kĩ năng nạo củ quả phần khó nhất của kĩ năng này là trẻ biết cách dùng nạo để nạo vỏ mà không bị vào tay, nạo được vỏ sạch. Chính vì vậy, rèn kỹ năng sống cho trẻ là nhiệm vụ rất quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này của bé. Ngay từ khi còn nhỏ trẻ cần được trang bị kỹ năng sống để định hướng phát triển cá nhân một cách tốt nhất. Nếu trẻ được học kỹ năng sống ngay từ bậc học mầm non thì khi lớn lên sẽ tự tin hơn, biết cách tự lập, biết tự vượt qua khó khăn và phát triển được tiềm năng của cá nhân trẻ.
Qua hoạt động này giúp trẻ biết cách cầm nạo để nạo vỏ, dùng dao để thái củ quả.
Rèn trẻ sự tập trung chú ý, rèn sự khéo léo cẩn thận, phát triển sự phối hợp tay và mắt. Trẻ biết quý trọng sản phẩn của mình làm ra, qua đó là phát triển niềm yêu thích lao động.

Một số hình ảnh của hoạt động