TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PCCC & CNCH NĂM 2024

Thứ sáu - 12/04/2024 21:31
TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ  PCCC & CNCH NĂM 2024
      Công tác PCCC&CNCH trong trường học là nhiệm vụ quan trọng cần được quan tâm. Chính vì vậy để nâng cao hiệu quả trong công tác PCCC&CNCH, chúng ta cần nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm. Tất cả mọi người cần hiểu rõ những nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ, hỏa hoạn. Cách hạn chế thấp nhất lửa lan rộng, dập lửa đúng cách để không bùng phát, lan rộng, bằng cách tìm hiểu kỹ các biện pháp phòng cháy, chữa cháy, chúng ta có thể tránh được những trường hợp xấu xảy ra và giảm thiệt hại về người và tài sản.
     Ngày 12/4/2024 trường Mầm non Sơn Ca đã phối hợp với các đồng chí trong đội phòng PCCC&CNCH công an quận Hà Đông tổ chức tuyên truyền, huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ PCCC&CNCH đối với lực lượng PCCC cơ sở của Nhà trường và các cơ sở tư thục trên địa bàn phường Phúc La. Trò chuyện và thực hành kỹ năng thoát hiểm với các bé học sinh Khối mẫu giáo lớn. Trong buổi tập huấn các đồng chí trong đội phòng PCCC&CNCH đã hướng dẫn CBGVNV biết cách sử dụng các trang thiết bị phòng, chống cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Giới thiệu, phổ biến các quy định trong các văn bản pháp luật về PCCC&CNCH. Phân tích các nguyên nhân gây ra cháy, áp dụng thực tiễn đối với cơ sở  và một số kiến thức cơ bản về xử lý vụ cháy nổ: quy trình trong các bước của tiêu lệnh chữa cháy; thoát nạn; sơ cấp cứu; cứu nạn, cứu hộ…Thực hành sử dụng các bình chữa cháy bột và khí, sử dụng lăn vòi và các thao tác phun nước vào đám cháy. Thực hành giả định tình huống có đám cháy xảy ra, sử dụng quả tạo khói diễn tập để cô và trẻ diễn tập kỹ năng thoát hiểm.
       Một số hình ảnh tại buổi tập huấn tại nhà trường:

Tác giả: Mầm non Sơn Ca