HOẠT ĐỘNG HỌC LỚP C1 “SÁNG TẠO BẠCH TUỘC TỪ ỐNG HÚT”

Thứ ba - 21/05/2024 13:20
          Như chúng ta đã biết cách giảng dạy “vừa học - vừa chơi” được ứng dụng từ phương pháp STEAM, trẻ sẽ được khơi dậy khả năng sáng tạo. Não bộ của trẻ sẽ phân tích và tạo sự kết nối giữa kiến thức đã học với thế giới xung quanh. Sự sáng tạo của trẻ có thể được thể hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau như: tự đặt câu hỏi để tìm ra đáp án, khám phá lắp ráp những vật thể… Mặc dù các ý tưởng có thể rất nhỏ nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong hành trình phát triển, giúp trẻ chủ động tư duy. Đặc biệt, phương pháp giáo dục sớm STEAM tạo ra môi trường học tập không áp lực, mang đến không khí vui vẻ, thông qua những tiết học thực hành thú vị. Nhờ vậy trẻ có thể tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.
         Chính vì vậy khi được tiệm cận với các phương pháp giáo dục tiên tiến đặc biệt là STEAM đội ngũ giáo viên trường Mầm non Sơn Ca  đã bắt nhập và triển khai áp dụng vào các hoạt động học. Cụ thể là hoạt động tạo hình “Sáng tạo bạch tuộc từ ống hút” của lớp C1. Hai giáo viên trong lớp đã cùng nhau lựa chọn bài học phù hợp với độ tuổi và nghiên cứu cách làm để sản phẩm vừa thành công và có thể vận hành tốt bằng những vật dụng rất đơn giản như ống hút, ghim cài... Qua tiết học trẻ có được những kỹ năng luồn, gài ghim và hiểu được sự gắn kết qua cách móc hoặc gài để đồ vật được chắc chắn. Ngoài ra sản phẩm của trẻ có màu sắc tươi mới nên trẻ rất vui vẻ khi được chơi, trải nghiệm với chính những sản phẩm của mình đó là những chú bạch tuộc có thể nhảy trong nước.
Một số hình ảnh trong hoạt động học.