TRẺ UỐNG VITAMIN A TẠI NHÀ TRƯỜNG

Thứ hai - 03/06/2024 11:03
TRẺ UỐNG VITAMIN A TẠI NHÀ TRƯỜNG
     Vitamin A là một loại vi chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ, những vi chất này cũng được hấp thu vào cơ thể của trẻ nhưng chưa đầy đủ. Vì vậy cần bổ sung thêm vitamin A, vì những vi chất cần thiết cho quá trình phát triển và tăng cường sự miễn dịch đối với trẻ. Nếu thiếu vitamin A sẽ gây hiện tượng quáng gà, trẻ sẽ không nhìn thấy rõ trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra, còn dẫn đến hiện tượng trẻ chậm phát triển về thể chất, kém hấp thu những chất dinh dưỡng ở trong ruột và rất dễ bị mắc các bệnh nhiễm khuẩn, nhất là các bệnh về đường hô hấp và đường tiêu hóa vì thiếu sự bảo vệ của vitamin A.
     Vì vậy uống vitamin A không chỉ giúp cho mắt trẻ luôn khỏe mạnh, tăng cường miễn dịch, cải thiện tình trạng dinh dưỡng mà còn tránh được tình trạng kém ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng. Hôm nay ngày 03/6/2024 trường Mầm non Sơn Ca đã phối hợp với Trạm y tế Phường Phúc La cho trẻ dưới 36 tháng tuổi uống vitamin A tại trường. Đây là một hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe cho trẻ, vì một tương lai phát triển “Vì trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”
     Một số hình ảnh trẻ được uống Vitamin A tại trường!

Tác giả: Mầm non Sơn Ca