ÔN SỐ LƯỢNG, CHỮ SỐ TRONG PHẠM VI 5

Thứ hai - 14/10/2024 13:07
       Với phương châm mang lại môi trường giáo dục tốt nhất cho trẻ, trường Mầm non Sơn Ca luôn luôn lựa chọn những chương trình học giúp phát triển toàn diện cho trẻ và môn Làm quen với toán được lồng ghép qua các hoạt động vui chơi, khám phá và trải nghiệm thực tế. Vì vậy, việc áp dụng các phương pháp dạy toán sáng tạo, gần gũi với đời sống hàng ngày sẽ giúp trẻ tiếp cận với toán học một cách tự nhiên và hiệu quả hơn.
        Và ngày hôm nay tại lớp A3 đã tổ chức giờ học ôn số lượng, chữ số trong phạm vi 5 lồng ghép qua trò chơi, giờ học đã mang đến cho trẻ những trải nghiệm về con số, những trò chơi vận động để lên nhận biết số tương ứng với lô tô số lượng 5 đầy thú vị và bổ ích. Các con được lạc vào thế giới toán học diệu kỳ qua những bài toán số, những hình ảnh ngỗ nghĩnh, được thoả sức thể hiện sự tự tin, khả năng quan sát, tinh thần đồng đội qua những trò chơi đội nhóm. Hơn thế nữa, để các con thấy rằng, việc học toán trở nên vô cùng thú vị và đơn giản, chỉ là đang chơi cùng người bạn chữ số - Các cô  sẽ luôn là những người bạn, những người truyền cảm hứng, nhằm truyền đam mê cho các con với môn học trí tuệ này.
       Ở những trò chơi toán học như: “Ai nhanh hơn, Truyền tin, Tìm số bí ẩn” không chỉ mang đến cho trẻ những cảm xúc thú vị và vui vẻ mà còn rèn luyện cho trẻ nhỏ các kỹ năng vận động, hỗ trợ nâng cao sức khỏe thể chất. Bên cạnh đó, giúp trẻ gia tăng sự tập trung, chú ý, cải thiện khả năng ghi nhớ, thúc đẩy sự phát triển trí thông minh của trẻ và mỗi ngày một bài học mang lại sự hứng thú phấn khởi khi đến lớp.
        Một số hình ảnh trong hoạt động làm quen với toán lớp A3.