HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH LỚP A2 NẶN CON VẬT SỐNG DƯỚI NƯỚC

Thứ năm - 11/01/2024 10:05
     Hoạt động tạo hình là một loại hình nghệ thuật đến với trẻ từ rất sớm. Không phải ngẫu nhiên mà chúng ra kết luận rằng: “Mọi sự suy nghĩ của trẻ đều bắt đầu bằng hình ảnh”. Khi bước vào cánh cửa của trường mầm non, trẻ thấy mình được sống trong môi trường nghệ thuật với nhiều đồ chơi đẹp, các nguyên vật liệu phong phú, ngộ nghĩnh, tạo cảm giác thích thú cho trẻ, làm giàu hình ảnh và trí tưởng tượng, cảm xúc cho trẻ về thế giới xung quanh. Đối với trẻ mầm non hoạt động tạo hình giúp trẻ phát triển toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ. Với trẻ khi được tham gia hoạt động tạo hình tăng khả năng tư duy sáng tạo, óc quan sát, nâng cao trí tưởng tượng, rèn luyện tính kiên nhẫn, tỉ mỉ. Thông qua hoạt động nặn các con vật sống dưới nước, trẻ biết sử dụng những kỹ năng: Xoay tròn, ấn dẹt, lăn dọc, bẻ cong, vuốt mịn, gắn kết, đính, nối… mang đến cho trẻ những sản phẩm ngộ nghĩnh, đáng yêu về các con vật. Qua giờ học nặn những con vật sống dưới nước trẻ tự làm ra, tự sáng tạo và chọn màu sắc con vật tươi sáng, sặc sỡ như tâm hồn tươi mới của trẻ. Với hoạt động nặn các con vật sống dưới nước đôi bàn tay trẻ trở lên khéo léo hơn, linh hoạt hơn. Qua đó trẻ yêu các con vật hơn, biết bảo vệ và giữ gìn môi trường, xanh, sạch và  trong lành.
     Cảm ơn các cô giáo lớp A2 đã mang đến cho các bạn nhỏ một hoạt động trải nghiệm vô cùng hay và thú vị!
     Một số hình ảnh trong giờ học của các bé: