Tháng ba đến cùng với tiết trời se lạnh rét nàng Bân, cũng là ngày có ý nghĩa đó là Tết Hàn Thực. Và trong ngày đặc biệt này, món bánh trôi, bánh chay đã trở thành tâm điểm của các gia đình, có lẽ vì thế mà nhiều người đơn giản gọi đây là “Tết bánh trôi, bánh chay”. Hôm nay, các bé trường Mầm non Sơn Ca đã được tham gia hoạt động làm bánh trôi. Bé hít hà mùi bột thơm, mùi đường ngọt. Bao kỹ năng của giờ hoạt động tạo hình mà bé được các cô dạy hàng ngày hôm nay được thể hiện hết khả năng, đôi bàn tay bé xíu miết bột bao kín viên kẹo đường, khẽ lăn lăn để nặn cho chiếc bánh thật tròn. Các cô còn khéo léo pha trộn màu vàng của củ nghệ, màu hồng tím của Thanh long đỏ, màu tím của hoa đậu biếc, màu đỏ của gấc…cùng hòa vào bột để đĩa bánh của các bé có thật nhiều màu sắc sinh động, nhìn cảm quan sản phẩm của các bé thật hấp dẫn. Cùng nhau thương thức những viên bánh nhỏ xinh, ngọt ngào. Úi chà, ngon hơn cả bánh ở nhà, bánh mua ngoài quán Xin kính mời ông bà, bố mẹ cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc đáng yêu của các bé trường Mầm non Sơn Ca với hoạt động “Làm bánh trôi”