HOẠT ĐỘNG DINH DƯỠNG VÀ SỨC KHỎE HỌC ĐƯỜNG CHẾ BIẾN MỘT SỐ LOẠI QUẢ (SINH TỐ QUẢ & NƯỚC ÉP QUẢ) LỚP B3
Chủ nhật - 28/05/2023 18:45
Như chúng ta đã biết trái cây là nguồn cung cấp dưỡng chất thiết yếu và chứa các loại vitamin tốt nhất cho cơ thể. Trong trái cây có các khoáng chất như sắt, magiê, đồng, canxi, vitamin C… có công dụng bảo vệ xương chắc khỏe, có một làn da khỏe mạnh, hồng hào đồng thời tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể chống lại các bệnh thường gặp như cảm, sốt, ho… Ngoài việc ăn trực tiếp thì chúng ta còn có đa dạng cách chế biến để thay đổi khẩu vị và không thể nói đến đó là cách làm sinh tố quả và nước ép quả.
Với phương thức chế biến đơn giản và nhanh chóng cô giáo lớp B3 đã lựa chọn để đưa vào hoạt động dinh dưỡng tại lớp cho trẻ thực hiện. Qua hoạt động làm sinh tố và ép nước các loại quả trẻ đã được thực hiện các kỹ năng như cắt, thái, xâu, vắt nước cam… thì trẻ còn được trải nghiệm, thưởng thức sản phẩn nước ép và nước sinh tố từ chính đôi bàn tay trẻ làm ra, qua đó trẻ rất hứng thú và tích cực tham gia vào hoạt động.