Giới Thiệu Chung

TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA

Trường mầm non Sơn Ca (Trường Chuẩn Quốc Gia Mức Độ I) Tại Tổ dân phố 3 - Yên Phúc - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội. Trường được thành lập vào tháng 9/1994 nhằm đáp ứng nhu cầu chung của xã hội về một môi trường giáo dục Mầm non an toàn, tin cậy, hiệu quả trong việc hình thành nhân cách, nếp sống văn hóa và nếp học tập cho trẻ ngay từ tuổi nhỏ. Với đội ngũ giáo viên có trình độ, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, thật sự tâm huyết với nghề ươm mầm xanh, luôn yêu thương, quý mến trẻ .Trường Mầm non Sơn Ca cam kết mang lại cho trẻ một môi trường sư phạm thực sự tin cậy, hiệu quả .
Đến với Trường Mầm non Sơn Ca, trẻ được nuôi dạy theo đúng chương trình chăm sóc giáo dục mầm non của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, với chương trình học linh hoạt, trẻ còn được tạo điều kiện phát triển các năng khiếu của mình một cách tự nhiên, tạo cho trẻ niềm đam mê và hứng thú học tập ngay từ khi còn nhỏ. Nhà trường đặc biệt chú trọng phương châm lấy trẻ làm trung tâm trong mọi chương trình và hoạt động của trường, vì vậy trong mọi việc từ rèn luyện nề nếp ăn, ngủ tới việc học tập, nhà trường đều căn cứ vào sự phát triển của từng trẻ để có phương pháp đưa dần các cháu vào nếp sinh hoạt và học tập chung của trường một cách hài hòa nhất, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của các cháu sao cho phát huy được tính sáng tạo, ham học hỏi ở trẻ một cách tốt nhất .Trẻ mầm non cần được “học mà chơi, chơi mà học” ở đây con bạn sẽ được học trong khi chơi, được làm quen với một số kiến thức sơ đẳng một cách tự nhiên, từ từ, có hệ thống theo chương trình quy định của Bộ GD&ĐT.  Đặc biệt các con chuẩn bị vào lớp một, chúng tôi có chương trình giáo dục đặc biệt ‘‘Chuẩn bị tâm thế tốt cho trẻ vào lớp một’’
Các bé mẫu giáo được học thêm các môn năng khiếu nhằm khai thác tối đa những khả năng tiềm ẩn trong con người bé (vẽ, võ, tiếng anh, vi tính, múa).
Để đảm bảo việc giáo dục đạt kết quả toàn diện, tại trường trẻ được nuôi dưỡng theo đúng khoa học từ việc an toàn vệ sinh thực phẩm đến khâu chế biến. Hệ thống bếp một chiều với đầy đủ các dụng cụ nhà bếp theo đúng tiêu chuẩn quy định, các suất ăn của trẻ cũng được nhà trường nghiên cứu cẩn thận, khoa học nhằm đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ . Ở Trường Mầm non Sơn Ca, các con được ăn theo các chế độ khác nhau, phù hợp với từng lứa tuổi và nhu cầu của các con. Để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho các con, mỗi ngày các con được ăn 05 bữa (ăn sáng 7h30’ + phụ, uống sữa  9h + ăn trưa 10h30 + ăn chiều 14h30 + uống sữa 16h) chiếm 70% - 75% năng lượng trong ngày của bé. Đặc biệt, thực hiện nghiêm ngặt chế độ dinh duỡng sạch cho trẻ với rau sạch, thịt sạch cho các bữa ăn, nước uống  được đảm bảo tiệt trùng  nóng và lạnh.Với hệ thống nước nóng bằng bình nóng lạnh điện các con được đảm bảo sử dụng nước ấm thường xuyên kể cả mùa hè. Mùa hè nóng bức bạn lo lắng đến giấc ngủ của con, chúng tôi có hệ thống điều hòa nếu sức khỏe của con bạn thích ứng với nó .
Với phương châm ‘‘Mỗi ngày đến lớp là một ngày vui’’, dành cho con trẻ những gì yêu thương nhất.
Chúng tôi xin được mạnh dạn gửi tới gia đình một địa chỉ mầm non tin cậy, hy vọng rằng ở đây quý vị có thể hoàn toàn yên tâm về sự phát triển của con mình.